• อาทิตย์. เม.ย. 14th, 2024

Toto Inasal ร้านอาหารฟิลิปปินส์ ประตูน้ำมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว

Byadmin

ก.พ. 16, 2022

Toto Inasal ร้านอาหารฟิลิปปินส์ ประตูน้ำมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว

Toto Inasal ร้านอาหารฟิลิปปินส์ รสชาติและการเสิร์ฟเหมือนกินที่ฟิลิปปินส์เป๊ะ แถมลูกค้าที่แวะเวียนมามีแต่คนฟิลิปปินส์ทั้งนั้นเลย เหมาะมากสำหรับใครที่อยากลองอาหารชาติใหม่ๆแต่ยังกล้าๆกลัวๆ เพราะอาหารฟิลิปปินส์ไม่แปลกลิ้นคนไทยมากนัก แต่ก็มีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว

ไก่ย่างอินาซาล อันโด่งดังที่นิยมจนมีแฟรนไชส์ขายทั่วไปในฟิลิปปินส์ คล้ายไก่ย่างรถเข็นไทยแต่รสจัดจ้านกว่า เค็มนำ แทบไม่หวานเลย เสิร์ฟมาคู่กับข้าวเยอะๆ แต่ข้าวหมดไก่ยังก็ยังไม่หมดนะเพราะคนฟิลิปปินส์ทานเค็มและมันมาก ข้าวมักจะราดน้ำมันกระเทียมมาเพิ่มด้วย และจะเสิร์ฟน้ำจิ้มเพิ่มความเค็มมาให้เสมอ น้ำจิ้มนั้นก็คือแม็กกี้ ใส่พริก หอมแขก และมี Calamansi หรือส้มจี๊ดแทนมะนาวมาให้ด้วย

หูหมู/ไก่กระเทียมกระทะร้อน ลี่เลือกเป็นไก่ ผัดกับกระเทียม หอมแขกและพริก รสชาติเค็มๆเผ็ดนิดๆ เสิร์ฟมาในน้ำมันท่วมฉู่ฉ่า มีตอกไข่ดิบไว้ด้านบน และส้มจี๊ดพร้อมบีบ เมนูนี้คลุกข้าวอร่อยเหมือนกินไก่คั่วซีอิ๊ว แต่ที่นี่เค้านิยมเสิร์ฟกันแบบกระทะร้อน และน้ำมันเจิ่ง

สตูว์เลือดหมู หมูสามชั้นเคี่ยวในซอสที่เค็มมันใส่เลือดหมูให้มีความข้น รสชาติเหมือนกินหมูที่เคี่ยวในซีอิ๊วเค็มๆจนเข้มข้น ไม่มีรสหวานเลย เมนูร้านนี้อาจไม่เยอะมากนัก แต่รวมเมนูสุดฮิต อาหารสตรีทฟู้ดของฟิลิปปินส์ไว้ค่อนข้างครบเลย

หมูสามชั้นเคี่ยวในซีอิ๊วและกระเทียม คล้ายๆหมูผัดซีอิ๊วของไทยแต่เท่าที่เห็นคนฟิลิปปินส์ทำ จะนิยมใช้ซอสยี่ห้อแม็กกี้ ไม่ได้ใช้ซีอิ๊วขาว และใส่เยอะจนเข้มข้นมากๆ

Toto Inasal

By admin