• อังคาร. มี.ค. 5th, 2024

Chocolate Ville ร้านอาหารสไตล์ยุโรปบนถนนเกษตร-นวมินทร์

Byadmin

มี.ค. 15, 2022

Chocolate Ville ร้านอาหารสไตล์ยุโรปบนถนนเกษตร-นวมินทร์

Chocolate Ville  ร้านอาหารสไตล์ยุโรป เป็นร้านอาหารเปิดใหม่เมื่อปลายปี 2554 บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ใกล้แยกนวมินทร์ สไตล์ร้านอาหารเป็นสวนอาหารนานาชาติ เช่น ไทย เยอรมัน อิตาลี บนพื้นที่กว่า 16 ไร่ มีอาหารอร่อยและไวน์หลากหลาย ภายในร้านตกแต่งแบบบ้านนอกในต่างแดน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

คล้ายกับบ้านน้ำเคียงดินบนถนน แอ็กซิสภายใต้คอนเซปต์ “Dining in the Park” ร้านอาหารสมัยนี้อร่อยอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีที่ให้คนถ่ายรูปสวยๆ เมื่อมีคนไปกินและถ่ายรูปใน Facebook พันธุ์ทิพย์จะสร้างกระแสในโลกโซเชียลให้เป็นที่รู้จัก ชื่อ “ช็อคโกแลต วิลล์” เป็นชื่อร้าน ทางร้านไม่ได้ขายชอคโกแลต

มีกังหันอยู่หน้าร้าน ตั้งอยู่ริมถนนหาไม่ยาก คุณสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ถ้ามาจากแยกนวมินทร์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ บ้านสีเทาเป็นสำนักงานของร้านช็อกโกแลตวิลล์ มีข้อความว่า Information ในร้านช็อกโกแลตวิลล์มีบ้านสไตล์ยุโรปและอเมริกาหลายหลังหลายมุม แต่ละหลังเป็นบ้านจริงไม่ใช่บ้านจำลอง

เจ้าของร้านช็อกโกแลต วิลล์ คือ คุณวิน สิงห์พัฒนกุล ซึ่งเป็นเชฟ ผู้บริหาร และเจ้าของร้าน ใช้งบประมาณ 500 ล้าน บนพื้นที่ 16 เอเคอร์ เพื่อสร้างChocolate Ville ซึ่งเป็นทายาทร้านไวน์ชื่อดังอย่าง Wine I Love You ร้านสำนักงานหนุ่มแห่งนี้น่าจะรู้จักกันดี 

เข้าไปข้างในแล้วติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ถังไวน์แล้วขอให้พนักงานหาโต๊ะนั่งให้ พนักงานหญิงจะแต่งตัวเหมือนพนักงานร้านอาหารในโรงแรม ชุดน่ารัก

แล้วเราก็นั่งอยู่หลังต้นไม้ ให้ต้นไม้ร่มเงา ส่วนที่นั่งในร่มก็จองเต็มแล้วนะคะ เวลา 16.00 น. อากาศค่อนข้างร้อน ยังไม่หมดลม ถ้าจะกินที่นี่แนะนำให้จองล่วงหน้าค่ะ แล้วถึงร้านประมาณ 18.30 น. บรรยากาศดีมาก ลมเย็น แสงสวย.

เปิดมาดูเมนูก็เห็นว่าราคาเปลี่ยนจากแทบทุกเมนู มีกระดาษขาวแปะราคาใหม่ทับราคาเก่า เดาราคาเมื่อร้านใหม่เปิด อาหารน่าจะถูกกว่านี้ ระหว่างรออาหารลองเปิด wifi ดูว่า wifi ของร้านมีอยู่หลายที่ ใช้งานได้ฟรี ฉันไสั่งม่ได้ล็อครหัสผ่าน ฉันพยายามถ่ายรูปแล้วอัพโหลดขึ้น facebook ไม่เป็นไร รวดเร็ว

หลังจากอาหารประมาณ 10 นาที อาหารก็เริ่มทยอยเสิร์ฟ สปาเก็ตตี้แซ่บ จานนี้เด็ด หอมหัวใหญ่ผัดหมี่ผัดเบคอน รสชาติกำลังดี พิซซ่าแฮมและเห็ด โรยชีสเยอะๆ แต่ใส่แฮมกับเห็ดไม่มาก เปลือกบาง แต่ดูเหมือนบางไปหน่อย ด้านล่างของพิซซ่าไหม้ไปมาก เกินครึ่งของพิซซ่า เวลากินต้องปาดหน้า และทิ้งแป้งที่ไหม้แล้ว เฟรนช์ฟรายส์มาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ

กินไปซักพักคนก็เริ่มเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 5 โมงเย็นโต๊ะก็เต็มแล้ว ใครอยากกินต้องรอคิว รอคนมาก่อนเช็คบิล แต่ระหว่างรอก็เดินไปถ่ายรูป ขอให้สนุกกับการดูที่นี่ ภายในร้านมีมุมตกแต่งอย่างสวยงาม ในการถ่ายภาพ คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย

Chocolate Ville

By admin